Cứu dữ liệu RAID0

_DATE_POST: 12/04/2015

RAID 0 là một cấu hình RAID mà không dư thừa. Nếu bất kỳ ổ đĩa trong một mảng RAID 0 thất bại, toàn bộ mảng không và hệ thống sẽ không thể đọc hoặc ghi tập tin. Dữ liệu từ ổ đĩa cá nhân có thể được phục hồi nhưng nó là vô dụng trừ khi nó có thể được tái tạo đúng cách. Kể từ khi thực hiện mỗi RAID 0 có các tham số cấu hình duy nhất, RAID 0 tái tạo là một nhiệm vụ rất khó khăn. Tại Vonguyen Recovery, chúng tôi có kỹ thuật viên chuyên về RAID 0 tái tạo và một loạt các công cụ để thực hiện. Chúng tôi cũng có khả năng để phát triển các chương trình tùy chỉnh để xây dựng lại RAID 0 mảng của cấu hình lẻ. 

Giá cứu dữ liệu Raid 0 phụ thuộc tổng số lượng đĩa cứng có trên Array Raid0. Hãy liên hệ 08.350.41782 để được báo giá. 

RAID 0 được xây dựng để thực hiện. Thay vì đọc / ghi một tập tin vào một đĩa, RAID 0 mảng đọc / ghi một tập tin vào nhiều đĩa song song. Quá trình phá vỡ một file thành các phần và viết nó vào nhiều đĩa được gọi là phân chia. Sau đây là một ví dụ đơn giản minh họa cách xắp xếp của Raid 0.

Chúng tôi có một tập tin văn bản mà bao gồm bốn kí tự "ABCD" và một mảng RAID 0 của hai đĩa (chiều rộng sọc hai) với kích thước sọc / block của bốn bit (tương đương với một nửa của một nhân vật). 
Dưới đây là chuỗi phân tích dữ liệu của tập tin văn bản :
 

 Dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi chúng ta lưu lại file: 

+ Khối đầu tiên của bốn bit (nửa đầu bằng chữ A) được ghi vào đĩa 1 và khối thứ hai của bốn bit (nửa thứ hai của chữ A) được ghi vào đĩa 2. Mô hình này sẽ lặp lại cho đến khi tất cả các bit được viết.

Như bạn có thể thấy, một nửa trong số các tập tin trên đĩa 1 và nửa còn lại là trên đĩa 2. Chú ý rằng các tập tin không được chia xuống giữa (trung lộ sẽ có "AB" trên đĩa 1 và "CD" trên đĩa 2). Một nửa của mỗi ký tự được lưu trữ trên mỗi đĩa.

+ Bây giờ hãy xem những gì sẽ xảy ra khi một ổ đĩa hỏng và dữ liệu từ mỗi đĩa được phục hồi.

Disk 1 bởi chính nó có chứa các văn bản "DD" và đĩa 2 của chính nó có chứa một nhân vật đặc biệt gọi là "Device Control 2" và số 4. Rõ ràng, các dữ liệu từ mỗi đĩa là rác thải trừ khi nó được xây dựng lại theo đúng thứ tự.

+ Các mảng phải được xây dựng lại đúng bằng cách lắp ráp các khối xen kẽ từ đĩa 1 và đĩa 2 như thế này:

Disk 1 bởi chính nó có chứa các văn bản "DD" và đĩa 2 của chính nó có chứa một nhân vật đặc biệt gọi là "Device Control 2" và số 4.

Rõ ràng, các dữ liệu từ mỗi đĩa là rác, trừ khi nó được xây dựng lại theo đúng thứ tự toàn bộ dữ liệu sẽ được thu hồi.

Dịch vụ khác...

Cứu dữ liệu bên VONGUYEN RECOVERY khách hàng được:

  • Lấy đúng giá niêm yết
  • Bảo mật tuyệt đối dữ liệu
  • Được kiểm tra trực tiếp dữ liệu và check được tất cả các file
  • Những hdd còn bh ở nhà phân phối hoặc còn bh ở chính hãng sau khi cứu dữ liệu sẽ được đổi 1 hdd mới cùng dung lượng và sẽ bh tiếp theo tem.
  • Nếu dữ liệu của bạn dưới 5gb thì chúng tôi sẽ chép vào đĩa CD hoặc DVD miễn phí.
  • Chỉ tính phí 1 lần và không phí phát sinh.

Thắc mắc khách hàng

Tôi có đĩa cứng 160 bị hư ,cần lấy dữ liệu thì chi phí tính sao ?

Chúng tôi có bảng giá rõ ràng và chỉ tính phí khi có dữ liệu.Với ổ 160gb giá thông thường là 1tr5 nếu nằm trong phương án 1 (không can thiệp vào mâm đĩa),nếu đĩa cứng bị lỗi cơ  là 3tr5 nằm trong phương án 2 (can thiệp vào mâm đĩa).

Tôi có đĩa cứng 80Gb chia làm 2 phân vùng C,D gặp sự cố ghost nhầm vào ổ D thì dữ liệu lấy lại của ổ dữ liệu D là bao nhiêu phần trăm ?

Đối với trường hợp này nếu ổ dữ liệu là ổ D bị ghost nhầm lên bao nhiêu GB thì dữ liệu bị đè là không lấy được,chỉ lấy được ngoài phần ghi đè.

Dữ liệu của tôi bị ghost nhầm thành 1 phân vùng thì dữ liệu có lấy được không ? Thời gian là bao nhiêu lâu ? Dữ liệu lấy lại có đọc được 100% không?

Trường hợp này chúng tôi xử lí khá nhiều nên sẽ trả lời cho quý khách như sau: Trong trường hợp này chúng tôi khẳng định dữ liệu 100% là cứu được,thời gian hoàn thành khoảng 30'-2h sau khi nhận. Dữ liệu của quý khách bình thường như lúc đầu.Đúng cấu trúc thư mục,dữ liệu sẽ như lúc đầu.

Đĩa cứng của tôi bị hư cơ (kêu cơ hoặc gõ lộc cộc) thì dữ liệu có chắc chắn lấy được hay không?Khả năng lấy dữ liệu là bao nhiêu %?

Câu hỏi của quý khách cũng chính là câu hỏi của hầu hết khách hàng đến VONGUYEN RECOVERY phục hồi dữ liệu. Kính thưa tất cả khách hàng khi đĩa cứng của quý khách có tình trạng bị lỗi cơ thì chúng tôi chỉ có thể báo kết quả khi tiến hành thao tác mở cơ trong phòng LAB để kiểm tra mặt đĩa bên trong ,đĩa có bị trầy xướt hay biến dạng gì không,sau đó chúng tôi sẽ can thiệp chuyên sâu để lấy dữ liệu.Thời gian ước tính khoảng từ 1-3 ngày kể từ khi nhận đĩa cứng.Sau 1-3 ngày chúng tôi sẽ có kết quả cụ thể và sẽ trả lời cho quý khách,dữ liệu cứu được là bao nhiu %, ước lượng bao nhiu GB dữ liệu. Dữ liệu là những gì.

Liên hệ

Gửi email cho chúng tôi

công ty tnhh khôi phục dữ liệu võ nguyễn

  • 124 Hoa Lan, Phường 2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
  • 0974 756 775 - 0917 756 775