Sao lưu dữ liệu đúng cách giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu của bạn

Mục lục bài viết

  Mỗi cách lưu trữ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Sau đây, chúng tôi phân tích cụ thể cho bạn thấy rằng
  Nếu cách 1: 
  + Ưu điểm: Chỉ tốn phí 1 lần, tự mình bảo quản cũng như bảo vệ dữ liệu của mình mà không có bất kỳ ai đụng tới, rất tiện dụng khi copy hoặc sao lưu một file có dung lượng lớn. 
  + Nhược điểm: Rất tốn thời gian khi di chuyển dữ liệu từ máy sang thiết bị backup
  Còn cách 2:
  + Ưu điểm: Không phải mang vác nhiều thứ cần dữ liệu chỉ cần đăng nhập và tải xuống. Đữ liệu được đảm bảo hơn (Vì xác xuất mất dữ liệu là cực thấp 0.0000001%)
  + Nhược điểm: Bạn phải tốn tiền hàng tháng, độ bảo mật dữ liệu là không được kiểm chứng. Nếu bạn sao lưu file dung lượn lớn thì hơi căng vì tốc dộ download và upload hạ tầng mạng ở việt nam là tương đối chán.
  Như thông tin mới đưa của trang tin tức Kaspersky Proguide hệ thống của Google cũng có thể mất dữ liệu đã gióng lên chuông báo động về cách sử dụng sao lưu dữ liệu. Sau đây là trích dẫn '' Mới đây, một sự việc hi hữu vừa xảy ra cho trung tâm lưu trữ dữ liệu Google tại Bỉ khiến hãng công nghệ này bị mất dữ liệu vĩnh viễn và không thể phục hồi được. Nguyên nhân là do hệ thống lưu trữ Compute Engine (GCE) bị sét đánh liên tiếp đến 4 lần.

  Google sử dụng dịch vụ GCE cho phép khách hàng trên toàn thế giới lưu trữ và sử dụng máy tính ảo theo công nghệ điện toán đám mây. Nguyên nhân chính gây mất dữ liệu là đường dây cáp nối giữa các tòa nhà lan truyền điện cao áp (phát sinh từ từ việc bị sét đánh) đến cơ sở dữ liệu và làm tan chảy mọi thứ.

  Hiện tại, hãng chưa công bố danh sách khách hàng bị ảnh hưởng và cách bồi thường thiệt hại như thế nào. Google sẽ tiếp tục nâng cấp phần cứng để duy trì dữ liệu và cải thiện quy trình giải cứu cho kĩ sư hệ thống trong suốt sự cố.

  Theo thông báo của Google, hãng cho biết mặc dù chỉ có 0.000001% dung lượng đĩa bị ảnh hưởng vĩnh viễn bởi vụ sét đánh nhưng những dữ liệu bị xoá trong các đĩa cứng là không thể khôi phục được:

  “Mặc dù hệ thống phụ của chúng tôi phục hồi nguồn điện nhanh chóng kèm theo hệ thống lưu trữ cũng có thiết kế pin dự phòng, nhưng một vài dữ liệu mới ghi đặt trong hệ thống lưu trữ sập nguồn điện liên tục hoặc hết pin kéo dài không thể khôi phục được”

  Hoặc lâu nay khách hàng đi cứu dữ liệu đồn đại rằng '' phải biết sớm mua tài khoản bên Dropbox với 5$/tháng có phải khỏe hơn không ". Với quy định không rõ ràng, không có đại lý chính thức tại Việt Nam ' lỡ dữ liệu bạn bị mất hoặc bị rò rỉ ' người đầu tiên bạn nhắc tới là Dropbox. Với cách trở địa lý, bất đồng ngôn ngữ nên kiện đối tác là khó. Vì vậy, việc sao lưu dữ liệu là nhất thiết, bạn cần cân nhắc cụ thể.

  Nên chúng tôi khuyên bạn chọn cách số 1 sẽ được cho là khả thi nhất. Rất ít khả năng mất dữ liệu.

  Nếu chẳng may bạn bị mất dữ liệu chúng tôi có thể giúp bạn. Với máy móc chuyên dụng, chúng tôi có thể can thiệp chuyên sâu vào bên trong. Việc lấy dữ liệu tương đối là dễ dàng.

  Nếu đĩa cứng của bạn bị lỗi khá nặng (Bad SA nặng, xướt bề mặt đĩa) hoặc không có linh kiện thay thế thì  chúng tôi không thể giúp bạn lấy lại dữ liệu. NO DATA NO COST

  Ngày đăng: 25/08/2015

  TOP

  zalo