TOP 5 PHẦN MỀM Ổ CỨNG BỊ BAD HIỆU QUẢ

Mục lục bài viết

  Tuy nhiên, các bạn cũng không cần phải quá hoang mang bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng bị bad hiệu quả nhất.

  1. Phần mềm copy dữ liệu Ghostexp

  Để cứu dữ liệu ổ cứng bị bad các bạn có thể sử dụng phần mềm Ghostexp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, các bạn cần tiến hành ghost ổ cứng (phân vùng ổ cứng) trước. Trong khi ghost, máy tính sẽ xuất hiện thông báo về lỗi bad sector, các bạn chỉ cần bỏ quá và tiến hành ghost.

  Phần mềm copy dữ liệu Ghostexp

  Phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng bị bad Ghostexp

  Chờ hệ thống ghost dữ liệu xong thì các bạn copy file ra một ổ cứng khác rồi bắt đầu mở tools Ghostexp và thực hiện copy dữ liệu. Các bạn có thể tham khảo demo của chúng tôi để hiểu rõ hơn:

  - Lên mạng và download tools Ghostexp

  - Phân vùng ổ cứng bị bad thành file Data.GHO

  - Mở file Ghostexp

  - Mở file ghost Data.GHO

  Lúc này các bạn sẽ thấy các dữ liệu của bạn muốn phục hồi được show ra hết. Dữ liệu nào không show thì rất khó để có thể lấy lại. Để xuất dữ liệu các bạn chọn Extract và nơi xuất ra. Chờ sau khi Extract các bạn có thể xem lại các dữ liệu đã Extract.

  2. Phần mềm SFWare Partition Recovery Tool

  Khi muốn cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector bằng phần mềm SFWare Partition Recovery Tool thì việc đầu tiên là các bạn phải tải phần mềm xuống và làm theo các bước sau đây:

  - Ở màn hình chính chọn “Partition recovery”

  - Chọn ổ cứng bị bad -> Next

  - Các bạn sẽ nhận được một tùy chọn là “Disk Image”. Các bạn có thể sử dụng để lấy các dữ liệu trong ổ cứng bị bad sector

  - Dữ liệu có thể được lưu tại bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn, trừ vị trí bị bad

  - Các ban có thể nhấn đúp chuột để xem trước khi quyết định có khôi phục hay không

  3. Phần mềm Yodot Hard Drive Recovery

  Phần mềm ổ cứng bị bad cũng được đánh giá là mang lại hiệu quả cao lại đơn giản, dễ sử dụng. Nguyên lý hoạt động của phần mềm này là tạo ra các hình ảnh của đĩa cứng rồi khôi phục lại các dữ liệu bằng cách mở tập tin hình ảnh. Ngoài ra, khi hệ điều hành của các bạn gặp sự cố cũng có thể sử dụng Yodot Hard Drive Recovery để khôi phục. Tìm hiểu về địa chỉ cứu dữ liệu bị bad ở hcm

  Phần mềm SFWare Partition Recovery Tool

  Phần mềm Yodot Hard Drive Recovery

  4. Phần mềm HDD Regenerator

  Hiện nay, có rất nhiều người chọn sử dụng HDD Regenerator để ổ cứng bị bad sector nặng. Muốn sử dụng phần mềm này thì trước hết các bạn cần phải tải và cài đặt trên máy tính. Sau đó, mở phần mềm lên và bắt đầu sử dụng.

  Phần mềm Yodot Hard Drive Recovery

  Phần mềm HDD Regenerator

  Sau khi tải về và cài đặt, bạn mở phần mềm lên thì sẽ thấy giao diện phần mềm như sau:

  - Bước 1: Tại cửa sổ chính các bạn có thể thấy dòng chữ “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8)” nghĩa là quét và sửa bad sector trực tiếp trên Win.

  Để sử dụng tính năng boot và sửa bad các bạn cắm USB hoặc cho đĩa CD/DVD vào máy rồi click chọn mục tương ứng. Tiếp đó khởi động lại máy và nhấn nút F12. Chọn boot bằng USB hoặc CD/DVD để chương trình tự động chạy. Giao diện chương trình lúc này cũng giống như giao diện khi sửa trực tiếp trên Windows.

  - Bước 2: Muốn sử dụng chức năng sửa lỗi bad trực tiếp trên Windows thì các bạn phải đóng tất cả các chương trình đang chạy trên máy rồi click vào mục Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8). Khi này, màn hình sẽ xuất hiện một thông báo, các bạn chỉ cần click vào Cancel là được

  - Bước 3: Chọn Choose driver to process -> chọn ổ cứng -> click vào Start Process -> Cancel. Tiếp đến sẽ có một bảng màu đen hiện ra với nhiều lựa chọn

  - Bước 4: Các bạn lựa chọn 2 để hệ thống vừa quét và vừa sửa lỗi. Còn nếu chọn 1 thì hệ thống chỉ quét mà thôi. Sau đó thì chọn Enter

  Chọn tiếp mục Scan and Repair -> Start Sector 0 rồi chờ đợi hệ thống tự chạy chương trình.

  5. Phần mềm HDAT2

  Phần mềm ổ cứng bị bad cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là HDAT2. Các bạn có thể truy cập trang chủ của phần mềm để tải về file ISO rồi sử dụng phần mềm UltraISO hoặc Rufus để tạo USB boot. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng USB chứa Anhdy Boot để thực hiện việc khi ổ cứng bị bad bằng cách khởi động vào USB ở chế độ legacy hoặc dùng phím tắt vào menu boot rồi chọn USB trong mục Legacy.

  - Tiếp đó, bấm phím 2 hoặc chọn Boot Dos Tool

  - Di chuyển đến HDAT2 bằng các phím mũi tên trên bàn phím. Nếu chọn:

  Chọn 1. No driver (default)

  + Nhập lệnh hdat2 -> Enter và đợi phần mềm tự load. Trong một số trường hợp nhập hdat2 bị lỗi các bạn có thể nhập hdat2x -> chọn ổ cứng muốn kiểm tra và sửa lỗi bad sector -> chọn Device tests menu

  Chọn 2. Detect and fix bad sectors menu đề tìm và sửa lỗi bad sector

  Trên đây là top 5 phần mềm ổ cứng bị bad được sử dụng thông dụng nhất. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn phần mềm tốt nhất cho mình. Hoặc bạn có thể Tham khảo thêm "dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng" của chúng tôi.

  Ngày đăng: 02/06/2019

  TOP

  zalo