Đặc tính kỹ thuật và cách sử dụng để phục hồi dữ liệu ổ cứng sas-scsi

Mục lục bài viết

  Đặc tính kỹ thuật :

  Yếu tố hình thức : Bảng mở rộng PC nhúng sử dụng hai khe liền kề

  Loại giao diện : PCI Express 2.0 bốn kênh / 5 Gbit / s

  Cổng chẩn đoán (vị trí) : 4 - SAS (nội bộ)

  Tốc độ truyền dữ liệu tối đa : 600 MB / giây cho mỗi cổng

  Bộ điều hợp nguồn : bộ chuyển đổi bốn kênh có bảo vệ, chức năng dao động và đo các giá trị điện áp và dòng điện. Kết nối ổ cứng là nội bộ.

  Hỗ trợ ổ cứng : từ 18 GB đến 10 TB; 3,5 ", 2,5"

  Nền tảng hệ điều hành : Windows 7 (bắt đầu từ SP1), Windows 8, Windows 10; х86, х64

  Cấu hình PC được đề xuất:
  CPU: Intel Core i5 
  RAM: 8GB 
  Cấu hình lưu trữ: 1 TB HDD 
  Màn hình LCD: 22 ", 1920x1080

  Chức năng chính thực hiện công việc cứu dữ liệu server

  Cách sử dụng để phục hồi dữ liệu ổ cứng sas-scsi

  Các nguyên tắc chính của chức năng PC-3000 SAS 6 Gbit / s

  Ổ đĩa cứng (HDD) bao gồm ba phần chính: Lắp ráp ổ cứng, bảng mạch in và phần mềm bên trong. Nếu một trong những bộ phận này bị hỏng, ổ cứng không hoạt động. Hệ thống PC-3000 SAS 6 Gbit / s cho phép bạn chẩn đoán sâu các ổ cứng, xác định nguyên nhân lỗi và khắc phục các mô-đun HDD bị hỏng nếu cần để có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng.

  Các giải pháp, chẩn đoán và sửa chữa các ổ đĩa cứng SAS / SCSI PC-3000 SAS 6 theo đặc điểm kỹ thuật của ổ cứng SAS / SCSI ở chế độ tiêu chuẩn (người dùng) và công nghệ (nhà máy). Phần mềm PC-3000 SAS 6 Gbit / s bao gồm một tiện ích Universal nhằm mục đích thử nghiệm chung cho các ổ cứng SAS / SCSI / SATA và các tiện ích chuyên dụng để hoạt động với ổ cứng SAS / SCSI ở chế độ công nghệ.

  Để thực hiện chẩn đoán ban đầu, tiện ích phổ quát PC-3000 được ra mắt. Nó chẩn đoán ổ cứng ở chế độ người dùng. Nếu có bất kỳ trục trặc về ổ cứng, tiện ích công nghệ dành riêng cho nhà cung cấp (dành cho nhà cung cấp ổ cứng cụ thể) được sử dụng để sửa chữa ổ đĩa và truy cập dữ liệu người dùng ở chế độ công nghệ.

  Tất cả các kết quả có thể được lưu vào một tập tin hoặc cơ sở dữ liệu. Tất cả các hành động được ghi lại. Việc kiểm tra đọc, ghi và xác minh được thực hiện bằng kiểm tra hiệu năng của ổ cứng kết hợp với biểu đồ hiệu suất.

  Cách làm việc với ổ cứng SAS

  Bạn có thể làm việc với ổ cứng SAS với bộ điều khiển SAS PC-3000 có 4 cổng SAS độc lập (phiên bản 2.0. 6 Gbit / s).

  Bộ cấp nguồn 4 kênh cho phép quản lý nguồn của ổ cứng SAS, bảo vệ chúng khỏi quá điện áp và quá dòng, có chức năng dao động và đo điện áp cung cấp và dòng điện hiển thị chúng ở dạng biểu đồ.

  Tiện ích phổ quát

  Các thủ tục sau đây có thể được thực hiện với tiện ích Universal:

  • Kiểm tra tổng quát về hiệu quả của ổ cứng
  • Kiểm tra bề mặt để đọc, viết, xác minh
  • Xem bảng danh sách P và danh sách G có khiếm khuyết ẩn
  • Xem thông số SMART (Log Sense)
  • Xem và thay đổi cấu hình của một số thông số ổ cứng
  • Chức năng Sao chép cho phép cả hai tạo hình ảnh ổ cứng (sao chép toàn bộ khu vực) và lưu bất kỳ diện tích bề mặt ổ cứng nào để lưu trên ổ cứng khác và ghi dữ liệu đã lưu vào phương tiện được chọn trong các kết hợp khác nhau giữa SAS, SCSI và SATA HDD / SSD ổ đĩa.
  • Trình chỉnh sửa ngành cung cấp khả năng xem và chỉnh sửa các khu vực bề mặt được xác định.

  Tiện ích chuyên dụng

  Các tiện ích đặc biệt của IBM, Maxtor-Quantum, Fujitsu, HGST và Seagate cho phép kiểm tra ổ cứng SAS ở chế độ công nghệ, để kiểm tra và khôi phục thông tin dịch vụ. 
  Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào, các tiện ích này sử dụng danh sách mã Nhà cung cấp bổ sung. Danh sách này cung cấp chi tiết về nguyên nhân gốc của lỗi được tìm thấy. Trong nhiều trường hợp, điều này giúp xác định chính xác tất cả các cách có thể để sửa chữa ổ cứng và khôi phục dữ liệu từ nó. 
  Các tiện ích chuyên dụng được sử dụng để kiểm tra và phục hồi thông tin dịch vụ, mô-đun và trang cấu hình; tính toán lại (tái sinh) của dịch giả; thử nghiệm các đầu từ và bề mặt với các thông số vật lý; xóa SMART, đặt lại bộ đếm chu kỳ nguồn và giờ làm việc, tải lên firmware HDD.

  Cách làm việc với ổ cứng SCSI

  Bạn có thể làm việc với các ổ cứng SCSI với bất kỳ bộ điều khiển SCSI nào - Bộ điều hợp bus máy chủ (không được bao gồm trong Bộ công cụ PC-3000 SAS và phải được mua riêng). Với bộ điều khiển SCSI - Bộ điều hợp bus máy chủ, chức năng tương tự như PC-3000 cho SCSI ngoại trừ một số chức năng đặc biệt, chỉ có sẵn thông qua bộ điều khiển SAS của riêng họ. PC-3000 SAS có thể hoạt động với mọi ổ cứng SCSI có giao diện song song.

  Cũng giống như cách triển khai đối với ổ cứng SAS, có thể tiến hành thử nghiệm ổ cứng SAS / SCSI trong tiện ích Đa năng (thử nghiệm chung SCSI HDD) và trong các tiện ích chuyên dụng (để hoạt động với ổ cứng SCSI ở chế độ công nghệ).

  Hoạt động với các ổ cứng SCSI, bộ điều khiển PC-3000 SAS hoạt động như một bộ chuyển đổi nguồn điện cho phép kiểm soát nguồn cung cấp tối đa 4 ổ cứng SCSI.

  Cách làm việc với ổ cứng SATA và SSD

  PC-3000 SAS hoạt động với ổ cứng SATA và SSD ở chế độ đọc-ghi. Nó cho phép kiểm tra bề mặt ổ cứng, ví dụ để sàng lọc hoặc chứng nhận. Bạn có thể kiểm tra tối đa 4 ổ đĩa SATA cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các ổ đĩa khác được kết nối với các cổng bo mạch chủ tiêu chuẩn. PC-3000 SAS có thể được sử dụng cho các hoạt động sao chép (tạo bản sao theo từng khu vực) trong các kết hợp khác nhau của ổ cứng / ổ cứng SSD, SCSI và SATA.

  Truyền dữ liệu được thực hiện ở tốc độ cao nhất có thể cho ổ cứng và chỉ bị giới hạn bởi tốc độ trao đổi dữ liệu bên trong giữa bề mặt đĩa và bộ đệm đĩa bên trong. Tốc độ đọc và ghi của SSD SSD có thể đạt tới 600 MB / s.

  Cách khôi phục dữ liệu với Trình trích xuất dữ liệu

  Để khôi phục dữ liệu, bạn nên sử dụng Hệ thống chuyên nghiệp PC-3000 SAS 6 Gbit / s, bao gồm PC-3000 SAS 6 Gbit / s và Bộ trích xuất dữ liệu SAS. 

  Data Extractor SAS là phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp cho phép khôi phục dữ liệu từ các ổ đĩa SAS và SCSI được kết nối với bộ điều khiển PC-3000 SAS và bộ điều khiển SC SC PC (không được bao gồm trong Bộ PC-3000 SAS). 

  Data Extractor SAS có thể khôi phục dữ liệu từ cả hai ổ cứng bị hỏng vật lý và trong trường hợp bị hỏng logic do lỗi hoặc trục trặc của ổ đĩa hoặc hệ điều hành, hành động của người dùng không chính xác hoặc ảnh hưởng của các chương trình vi rút. Data Extractor SAS hỗ trợ các hệ thống tệp sau: FAT, exFAT, NTFS, EXT2 / 3/4, HFS +, APFS, UFS1 / 2, XFS, ReiserFS, VMFS, WFS0.x (cho máy ghi video) và hình ảnh máy ảo.

  Nếu bạn đối phó với RAID, bạn cũng có thể nhận Phiên bản RAID của Trình trích xuất dữ liệu (hoặc nâng cấp DE lên Phiên bản RAID). Data Extractor SAS RAID Edition là một giải pháp chuyên nghiệp để phục hồi dữ liệu từ bộ lưu trữ RAID bị hỏng dựa trên các giao diện SAS (SCSI đính kèm), SCSI, SATA và hỗ trợ các cấu hình sau: Stripe, Mirror, JBOD, 1E Offset, 1E Liền kề, 4, 5, 5E, 5EE, 6, 6 Adaptec, mọi mức kết hợp (10, 50, 51, 60 ...) và các mức tùy chỉnh được xác định theo bảng, cũng như WSS (Windows Storage Spaces), ZFS RAID-Z, BtrFS RAID , Ổ đĩa Apple Fusion (HFS +, APFS).

   

  Ngày đăng: 11/06/2019

  TOP

  zalo