Những điều lưu ý khi phục hồi file virus mã hóa

Mục lục bài viết

  Phục hồi file bị virus mã hóa - Trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp khách hàng gặp tình trạng bị virus mã hóa dữ liệu. Đây được đánh giá là loại virus gây ra nhiều ảnh hưởng đến khách hàng. Còn được biết đến với tên gọi khác là virus tống tiền. Khả năng phục hồi thành công dữ liệu bị virus mã hóa còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng thiết bị bạn. Khi máy tính của bạn gặp phải tình trạng này, bạn cần đến ngay các trung tâm dịch vụ phục hồi dữ liệu. Để được kiểm tra và lấy lại được lượng dữ liệu đảm bảo nhất. Cùng khả năng thành công cao.

  Để trang bị thêm những thông tin về quá trình phục hồi file bị virus mã hóa. Cách phục hồi hiệu quả, và những lưu ý ngay nhé!

  Những dấu hiệu của file đã bị virus mã hóa

  Khi máy tính của bạn bị virus tấn công, dấu hiệu đầu tiên chính là việc máy tính chạy rất chậm. Bởi đây là giai đoạn virus đang tiến hành mã hóa dữ liệu.

  Virus tong tien sẽ tấn công trước vào các dữ liệu máy tính đang làm việc. Và sau đó virus mã hóa dữ liệu tại các file còn lại của máy tính. Nếu kịp thời phát hiện và tắt máy ngay lập tức, hoàn toàn có thể ngăn chặn hiệu quả. Khiến quá trình mã hóa file bị dừng lại.

  Thông thường, những máy tính bị virus mã hóa đuôi file hàng loạt thường có định dạng thành các ký tự lạ: .mkos, .KRAB, .kodg...Thay vì các định dạng mặc định: .doc, .jpg…. Các file bị mã hóa thường không thể mở được, và được báo lỗi trong quá trình mở file.

  phục hồi dữ liệu virus mã hóa

  Cùng với đó, tại vị trí ngày tháng tại cửa sổ Windows của các file. Cũng sẽ tự động chuyển sang ngày bị virus tấn công.

  Đồng thời, trong mỗi folder sẽ có 1 file: *.txt. Đây là một trong những dấu hiệu thông báo cho biết máy tính đã nhiễm virus, nhiễm mã độc. Kèm theo đó chính là link hướng dẫn cách chuộc dữ liệu của các hacker.

  Phải làm sao khi máy tính bị virus mã hóa đổi đuôi file?

  Khi nhận biết được những dấu hiệu của máy tính bị virus mã hóa. Bạn cần tiến hành các bước sao:

  - Ngay lập tức tắt máy. Khi phát hiện và tắt máy kịp thời sẽ giúp quá trình mã hóa dữ liệu của virus bị dừng lại. Nhờ vậy có thể đảm bảo hạn chế tối đa việc mất dữ liệu cho người dùng.

  - Tiến hành tháo ổ cứng của máy tính. Và kết nối với 1 máy khác đã cài đặt các phần mềm diệt virus để kiểm tra. Khi đó, ta có thể kiểm tra được các dữ liệu quan trọng đã bị mã hóa hay chưa.

  - Tiếp đó, sử dụng phần mềm diệt virus của máy để quét toàn bộ ổ cứng. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus tại máy tính chỉ có tác dụng ngăn chặn virus tấn công tiếp. Hoàn toàn không có khả năng khôi phục file bị virus mã hóa trước đó.

  - Và sau đó tiến hành sao chép dữ liệu trên ổ C và cài lại hệ điều hành cho ổ cứng.

  - Với các dữ liệu quan trọng đã bị virus mã hóa, bạn cần liên hệ ngay với các trung tâm phục hồi dữ liệu. Để nhận được các biện pháp cứu dữ liệu bị virus mã hóa hiệu quả.

  - Tuyệt đối không được tự ý làm theo các cách hướng dẫn mà hacker đưa ra. Trong quá trình giao dịch đôi khi sẽ có những rủi ro bất ngờ, bạn cần lưu ý.

  - Không tự ý sử dụng các phần mềm khôi phục file bị mã hóa miễn phí. Để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất. Bạn nên chọn lựa những đơn vị khôi phục dữ liệu uy tín để nhận được hỗ trợ.

  file bị virus mã hóa ransomware

  Những nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị virus tong tien xâm nhập

  Thông qua nhiều đường khác nhau, virus đòi chuộc tiền có thể xâm nhập vào máy tính. Đặc biệt, hiện nay, các phương thức đó đang ngày càng tinh vi hơn. Người dùng dễ dàng mấy toàn bộ dữ liệu chỉ với vài giây mất cảnh giác.

  trả tiền chuộc mua key giải mã

  Một số nguyên nhân thường gặp khiến máy tính của bạn bị virus mã hóa đổi đuôi file:

  - Virus tấn công máy tính trong quá tình mở cổng truy cập để sử dụng Remote Desktop. Tiếp đó trực tiếp tắt tính năng ngăn chặn virus và gây mất dữ liệu.

  - Bạn cũng hoàn toàn có thể bị virus xâm nhập khi sử dụng những phần mềm điều khiển từ xa không tin cậy.

  - Đồng thời, hiện nay, việc click vào những đường link thông qua mạng xã hội không đảm bảo. Cũng là nguyên nhân khiến bạn bị virus tấn công.

  - Đặc biệt, có những file có đuôi file tương tự khi tải về, người dùng vô cùng mở. Điều này giúp virus dễ dàng tấn công mạnh mẽ hơn.

  - Trong một vài trường hợp, virus cũng tấn công thông qua các lỗ hổng của Windows. Thường gặp với những máy sử dụng windows crack…

  - Ngoài ra, virus còn ẩn thân trong nhiều ứng dụng, trò chơi được cài đặt lên máy. Hay những tài liệu ở các trang web có độ bảo mật thấp.

  Biện pháp phòng tránh virus mã hóa dữ liệu hiệu quả

  Trong những năm gần đây, virus mã hóa dữ liệu đòi chuộc tiền đang tấn công mạnh mẽ. Với vô vàn các hình thức tinh vi khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng bị virus tấn công bất cứ lúc nào chỉ với những sơ hở nhỏ.

  Có rất nhiều trường hợp người dùng bị mã hóa đến 5 lớp. Kèm theo đó là chi phí phuc hoi du lieu bi ma hoa nhiều lần như vậy cũng không hề nhỏ.

  virus mã hóa dữ liệu

  Chính vì vậy, để hạn chế tối đa việc virus ma hoa du lieu, bạn cần có các biện pháp phòng tránh:

  - Cài đặt Windows có bản quyền, đảm bảo an toàn cho máy tính trước sự tấn công của virus.

  - Nên sử dụng các phần mềm diệt virus có bản quyền, điển hình như Kaspersky Internet Security. Thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus.

  - Tuyệt đối mở các tập tin lạ, không có nguồn gốc rõ ràng hay từ các trang bảo mật kém. Nên tắt các quảng cáo khi xuất hiện tại các trang mạng.

  - Với các hệ thống máy chủ, cần kiểm soát mật khẩu thường xuyên. Không sử dụng tính năng điều khiển máy tính từ xa.

  - Đặc biệt, để hạn chế việc mất các dữ liệu quan trọng, bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu sang các thiết bị khác. Thói quen này giúp bạn vừa hạn chế việc mất dữ liệu khi hỏng hóc. Đồng thời vừa bảo vệ trước các loại virus tấn công.

  Cách phục hồi file bị virus mã hóa an toàn, nhanh chóng nhất

  Khi người dùng bị virus mã hóa đổi đuôi file. Bạn không nên tự ý chạy các phần mềm khôi phục file bị virus mã hóa. Các phần mềm cũng như hướng dẫn về việc khôi phục virus mã hóa được giới thiệu trên mạng. Thực tế không đem lại hiệu quả hoàn hảo như vậy.

  Những người tự sử dụng phần mềm phục hồi file bị mã hóa thường thất bại khi khôi phục. Không những vậy, còn có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc file. Gây ra nhiều khó khăn trong việc khôi phục file bị mã hóa sau này.

  trả tiền chuộc là cách duy nhất phục hồi dữ liệu

  Bên cạnh đó, cũng có những khách hàng chọn lựa làm theo hướng dẫn nhận được của hacker. Tiến hành chuyển tiền để nhận lại những tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, đây được đánh giá là một trong những giải pháp không an toàn, có nhiều rủi ro.

  Trong quá trình giao dịch, khách hàng hoàn toàn không có những thông tin về hacker. Ngoài ra, cũng không chắc chắn được sau quá trình giao dịch có thể lấy lại được tài liệu quan trọng không. Có những trường hợp khách hàng bị mã hóa thêm 3 - 4 lần. Rất khó khăn để có thể lấy lại dữ liệu.

  Chính vì vậy, một trong những biện pháp hoàn hảo nhất hiện nay chính là chọn lựa công ty cứu dữ liệu uy tín. Tại đây, quy trình làm việc bài bản, đảm bảo. Giúp mọi khách hàng giải mã được dữ liệu., các file bị mã hóa.

  Đặc biệt, khi bị virus mã hóa, bạn nên tiến hành phục hồi các tài liệu nhanh chóng nhất có thể. Đem lại khả năng lấy lại được lượng lớn tài liệu.

  Cần làm gì sau khi phục hồi file bị virus mã hóa để không bị lại?

  Hiện nay, chưa có biện pháp hoàn hảo nào có thể giúp bạn ngăn chặn mọi virus gây ảnh hưởng. Do đó, với những khách hàng đã từng bị virus mã hóa cũng hoàn toàn có thể bị tấn công lại. 

  giải pháp giải mã dữ liệu ransomware

  Sau khi tiến hành khôi phục, người dùng cần có cho mình những biện pháp bảo vệ dữ liệu. Để hạn chế tối đa việc bị virus tấn công lại:

  - Tiến hành cài đặt lại hoàn toàn hệ điều hành sau khi giải mã file bị mã hóa. Với hệ điều hành cũ sẽ tiềm tàng nhiều lỗ hổng. Là cơ hội thuận lợi để các hacker có thể nắm bắt được mọi thông tin như cũ.

  - Virus mã hóa dữ liệu tấn công theo đường truyền internet. Chính vì vậy, ngay sau khi bạn cài đặt hệ điều hành mới. Cần tiến hành cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền.

  - Việc cài đặt phần mềm diệt virus nên tiến hành từ các thiết bị kết nối ngoài để đảm bảo. Tuyệt đối không được kết nối internet ngay sau khi vừa cài lại hệ điều hành cho máy.

  - Tuy không thể tránh hoàn toàn khỏi virus mã hóa dữ liệu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi những virus này một cách hiệu quả nhất.

  - Đồng thời, bạn cũng nên cảnh giác trước các thông tin, trang web, đường link trên mạng. Chỉ một vài phút lơ là, bạn hoàn toàn có thể bị virus tống tiền này ảnh hưởng.

  Phần mềm phục hồi file bị virus mã hóa hiệu quả

  Hiện nay, có rất nhiều cách phục hồi file bị virus mã hóa hiệu quả. Được các đơn vị phục hồi uy tín chọn lựa sử dụng hỗ trợ khách hàng.

  Dưới đây là một vài phần mềm giúp khôi phục dữ liệu bị virus mã hóa:

  Phục hồi file bị virus mã hóa với phần mềm diệt virus Norton

  Phần mềm diệt virus Norton là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu. Phần mềm này giúp cho người dùng bảo vệ được máy tính khỏi những lỗ hổng bảo mật. Đồng thời hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của virus khi gây hại lên máy tính.

  norton antivirus

  Phục hồi file bị virus mã hóa với phần mềm diệt virus Kaspersky

  Với phần mềm diệt virus Kaspersky này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để diệt virus. Phần mềm với cách hoạt động như một công cụ quét các mã khôi phục dữ liệu máy tính, virus. Từ đó tìm hiến các từ khóa trong cơ sở dữ liệu, hỗ trợ giải mã dữ liệu nhanh chóng nhất.

  Bên cạnh đó, phần mềm Trendmicro Decryptor cũng là sự chọn lựa hoàn hảo được ứng dụng khá phổ biến.

  phần mềm diệt virus KIS

  Dịch vụ phục hồi file bị virus mã hóa Võ Nguyễn có tốt không?

  Có thể thấy, thông qua các phần mềm hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị mã hóa. Công ty khôi phục dữ liệu Võ Nguyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi được các tài liệu đã mất.

  Chúng tôi sở hữu cho mình đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Cam kết về chất lượng trong quá trình phục hồi file bị mã hóa với thời gian sớm nhất.

  Mong rằng, những thông tin hữu ích về phục hồi file bị virus mã hóa mà chúng tôi vừa đem lại. Sẽ giúp bạn có cho mình thêm những lưu ý, cách bảo vệ dữ liệu hiệu quả nhất nhé!

  Ngày đăng: 29/10/2021

  TOP

  zalo