Cứu dữ liệu Raid5 cho BigC Việt Nam

Ngày đăng: 01/07/2016

Chúng tôi, tiếp nhận đĩa cứng 04 đĩa cứng của cty EB (163 Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh). Ban đầu khi tiếp nhận sự cố chúng tôi đã hỏi rất kĩ là 04 đĩa cứng đã có nơi nào can thiệp chưa " IT của Cty EB khẳng định là chưa". Lúc này, chúng tôi báo giá là 3000K/1 đĩa cứng và được chấp nhận.

Tiến hành clone disk image từng ổ, disk 01,02,03,04 nhiều thành phần bad xuất hiện. Nhưng disk 01,02 có vấn đề vì mã hex không đồng bộ, rất có thể mã hex đã bị ghi đè.

Sau 02 ngày kiểm tra mã hex, chúng tôi đã phát hiện ra máy chủ đã ngưng hoạt động cách đó khoảng 01 tuần. Có khả năng là bị nơi khác can thiệp. Cố liên lạc cho IT cty EB và thông báo mức độ nghiêm trọng của trường hợp này và được họ thông báo là có đem đến một chỗ khác không xử lý được.

Mất khoảng 2 ngày tiếp theo sau khi so sánh mã hex kỹ một lần nữa, chúng tôi có thể khôi phục dữ liệu của Cty EB nhưng dữ liệu chỉ được khoảng 80% dữ liệu không thể hơn. Vì một số khoảng dữ liệu bị mất.Vì trường hợp cứu dữ liệu cho 04 đĩa cứng của Cty đã bị can thiệp từ nơi khác nên giá sẽ cộng thêm vào đơn giá 1000K cho mỗi ổ. Sau khi, hoàn thành tất cả mọi thủ tục khách hàng đã nhận được dữ liệu.

Dữ liệu bị thiếu khoảng 20% nhưng khách hàng có thể chấp nhận được.

P/S: Không nhằm hạ thấp đối thủ cạnh tranh, bài viết của chúng tôi sẽ che đi những nơi nhạy cảm. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

TOP

zalo