Giải pháp khôi phục dữ liệu server

Ngày đăng: 20/08/2018

Giải pháp phục hồi dữ liệu Server (máy chủ) là giúp cho người quản trị có những khái niệm đúng sau đó sẽ có những thao tác chuẩn xác trong quá trình khắc phục server nhằm mục đích lấy lại dữ liệu cho doanh nghiệp. Trình tự được tóm tắt theo bảng bên dưới:

               1. Giái thích những công việc cần làm và không làm khi server (máy chủ) hư hỏng.

             2. Hướng dẫn khắc phục những lỗi cơ bản  của máy chủ, liên quan tới ổ cứng dữ liệu bị lỗi.

             3. Giới thiệu dịch vụ cứu dữ liệu máy chủ đến khách hàng.   

Từ nhiều trường hợp của khách hàng nhờ dịch vụ kỹ thuật chính hãng (nói cho đúng là nhà phân phối hàng tại VN, thật sự họ không nắm rõ về mặt kỹ thuật) giúp khách hàng phục hồi dữ liệu và đa phần là họ không thể lấy lại dữ liệu hoặc có những trường hợp trở nên phức tạp hơn bởi vì họ hiểu sai hay quá sai về nguyên tắc cấu tạo và cấu trúc của Raid Array (cấu tạo mảng Raid). 

Chúng tôi, sẽ nêu ra những đều không nên làm khi server và máy chủ bị hỏng. Nhưng rất nhiều quản trị viên thường hay làm:

- Không nên tự ý đồng bộ dữ liệu (nếu resyns dữ liệu không thành công, dữ liệu mất vĩnh viễn)

- Không nên Rebuilb lại mảng Raid

- Không nên deleted config Raid

- Không nên tự ý thay đổi ổ đĩa từ khay này sang khay khác

Những việc chúng tôi nêu ra ở trên đó là lỗi chung của rất nhiều người quản trị máy chủ. Bởi vì những thao tác trên không thể mang dữ liệu về lại cho doanh nghiệp. Đều đó làm khó khăn hơn cho những cty cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu máy chủ cho doanh nghiệp của họ. Vì cơ bản cty khôi phục dữ liệu sẽ kiểm tra mã nhị phân rất lâu để tìm ra cấu trúc Raid trước khi bị lỗi : (Cấu hình Raid? Block size là gì, Sọc trái hay sọc phải, bên trong sử dụng phân vùng nào ? ...v...v ). Vì vậy khi máy chủ ngừng hoạt động có liên tới card Raid và ổ đĩa cứng thì doanh nghiệp vui lòng liên hệ với những nhà cung cấp giải pháp khôi phục dữ liệu server (máy chủ) uy tín để giúp mình.

Để xác định server (máy chủ) hư hỏng hoặc không thể truy cập vào dữ liệu chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sau: 

- Kiểm tra từ đèn báo hiệu trong mỗi jack ổ cứng (Xanh là tốt, Vàng là cảnh báo, Đỏ là hư hỏng, không nhận)

- Tắt máy chủ và kiểm tra lại các jack cắm Sata hoặc Sas

- Vào trình điều kiển của Card Raid để coi thông số (ổ cứng có nhận không, có mấy cấu hình raid, máy chủ chạy raid bao nhiêu, và ổ nào để boot windowns)

- Điều cần thiết nên cấp điện và thử kiểm tra 1 đến 2 nếu ổ cứng không nhận thì có lẽ ổ đĩa cứng máy chủ bị lỗi vật lý (bad sector, lỗi frimware hoặc lỗi cơ). Bạn cần phải tìm Dịch vụ cứu dữ liệu uy tín để giúp bạn trong tình huống . Nếu bạn cứ cố gắng thì đĩa cứng lỗi của bạn sẽ hư hai thêm và có thể không phục hồi được dữ liệu. 

- Trường hợp nếu thấy trên case ổ cứng có báo đèn vàng hoặc đèn đỏ bạn. Nếu máy chủ còn hoạt động thì bạn đừng lo lắng vì cấu hình Raid của bạn đang đủ ổ đĩa, trên lý thuyết nếu bạn chọn cấu hình Raid để sử dụng thì Raid1 = N-1, Raid5 = N-1, Raid6=N-2 thế nên bạn đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng đẫn bạn cách xử lý trong tình huống đó nhưng bạn cần phải thật bình tĩnh (đang có ổ cứng lỗi mà bình tỉnh là sao? mình đang lo lắng lắm hoặc có khi bị thôi việc cũng nên :))). Tại sao tôi nói với bạn bình tĩnh vì bạn làm sai cách thì dữ liệu sẽ ra đi vĩnh viễn mà không có cơ quan hay tổ chức, cty có thể giúp bạn khôi phục lại dữ liệu được. Viết hơi dài nhưng cái này rất quan trọng. Đầu tiên bạn nên backup toàn bộ dữ liệu lại sang một ổ đĩa dự phòng (xong bước này dữ liệu an toàn là chắc chắn). Sau đó mình sẽ sử dụng nguyên lý của Raid là Hostwap, rút ổ cứng lỗi ra khỏi khay và thay thế ổ cứng mới để máy tính tự động làm việc đồng bộ hoá (mất thời gian rất lâu). Xong bước này cấu hình Raid của bạn đã an toàn vì đủ số lượng đĩa như ban đầu.

Nếu trường hợp bạn đã sửa chữa thành công và máy chủ sử dụng lại bình thường thì xin chúc mừng bạn. Nếu bạn rơi vào trường hợp còn lại thì sẽ như thế nào?  Như đã nói ở trên bạn cần tìm một nơi phục hồi dữ liệu uy tín để giúp bạn lấy lại dữ liệu của mình. Chúng tôi xin gửi đến khách hàng dịch vụ cứu dữ liệu máy chủ của Cty Khôi Phục Dữ Liệu Võ Nguyễn:

Chúng tôi, đã tích lũy được những công cụ cần thiết, kỹ năng làm việc và công nghệ trong 15 năm qua được áp dụng cực kỳ thành công vào những gì chúng tôi làm. Cho dù cấu hình mảng Raid của bạn thiết lập là straight forwardv striped hoặc mirrored (duplexed) hoặc một cấu hình phức tạp hơn nhiều. Kỹ sư của chúng tôi sẽ xử lý và phục hồi dữ liệu cho bạn bằng cách phân tích mã nhị phân bằng phần mềm Winhex, kết hợp với một số phần mềm chuyên dụng khác để khai thác dữ liệu từ máy chủ bị hư, hỏng. Những trường hợp bên dưới chúng tôi xử lý thành công và giúp khách hàng lấy lại dữ liệu đầy đủ.

  

 Hỗ trợ các cấu hình mảng Raid như sau: RAID0, RAID1, RAID0 +1, RAID1E, RAID2, RAID3, RAID4, RAID5, RAID5EE, RAID6, RAID 10, RAID50 (RAID05). Liên hệ với chúng tôi: 0888 711 775 

 

TOP