Phục hồi dữ liệu Nas/San

Ngày đăng: 12/04/2015

Mục lục bài viết

  Để hiểu rõ hơn về dịch vụ cứu dữ liệu nas-san khó khăn như thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ viết một bài chi tiết về Nas, San có đề cập đến khái niệm, khác biệt của nas với san, cấu tạo & nguyên nhân đẫn tới thiết bị Nas, San bị mất dữ liệu. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Vậy cùng đi vào chi tiết bài viết bạn nhé. 

  Nas là gì ?

  NAS (Network Attached Storag) là một máy chủ lưu trữ dữ liệu máy tính cấp tệp được kết nối với một mạng máy tính cung cấp truy cập dữ liệu vào một nhóm khách không đồng nhất. NAS chuyên phục vụ các tệp bằng phần cứng, phần mềm hoặc cấu hình của nó. Nó thường được sản xuất như một thiết bị máy tính - một máy tính chuyên dụng được xây dựng chuyên dụng Hệ thống NAS là các thiết bị nối mạng có chứa một hoặc nhiều ổ lưu trữ , thường được sắp xếp thành các thùng chứa lưu trữ hợp lý, dự phòng hoặc RAID.(theo wikipedia).

  phục hoi du lieu nas

  San là gì ?

  SAN (Storage Area Network) là một mạng được thiết kế để kết nối các máy chủ tới hệ thống lưu trữ dữ liệu, trong đó các máy chủ truy cập tới hệ thống lưu trữ ở mức block. Ngoài SAN, NAS (Network Attached Storage) và CAS (Content Addressed Storage) là các công nghệ lưu trữ nối mạng khác, trong đó NAS cho phép máy chủ truy cập dữ liệu ở mức tệp tin còn CAS cho phép truy cập ở mức nội dung.

  Trung tâm của mạng SAN là một thiết bị chuyển mạch. Xét một cách hình thức, cấu trúc mạng LAN như thế nào thì mạng SAN cũng giống như thế. Thiết bị chuyển mạch sẽ được nối tới các máy chủ và các thiết bị lưu trữ như băng từ, ổ đĩa và thậm chí là thiết bị NAS Công nghệ kết nối có thể là SCSI (đã lạc hậu), Fibre Channel (phổ biến hiện nay) và iSCSI (công nghệ mới nổi). (theo wikipedia)

  phuc hoi du lieu san

  Khác biệt to lớn giữa Nas với San

  Khác biệt lớn nhất được kể đến là mục đích sử dụng Nas dùng cho gia đình & cty nhỏ còn với san thì sử dụng nhiều trong doanh nghiệp lớn. Giá thành từng sản phẩm Nas & San thường thì Nas sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hệ thống San. Nas cài đặt & quản lý đơn giản với San cần phải có một quản trị viên chuyên nghiệp.

  Tốc độ của Nas tối đa sử dụng 1GB/s còn với  San sử dụng chuẩn Fibre Channel lên đến 16GB/s - 32GB/s. San có khả năng chịu lỗi tốt hơn Nas. Giảm nguy cơ mất dữ liệu hơn nữa nếu sử dụng hệ thống Raid Array có nhiều ổ đĩa cứng dự phòng.

  ảnh minh họa khác biệt của nas với san

  Cấu tạo Raid Array trên Nas - San

  Nas - San sử dụng Raid Controller để kết nối các ổ cứng đơn thành một nhóm riêng biệt. Có khả năng cung cấp truy cập dữ liệu ỏ mức cao nhất & khả năng chịu lỗi hệ thống ở mức thấp nhất. Nếu thiết bị Nas thông thường được sử dụng raid config nhiều nhất là Rai 0, Raid 1, Raid 5, Raid 6, Raid 10. Hệ thống San thì khác thường xuyên sử dụng config raid phức tạp như Raid 50, Raid z2 hoặc Raid z3 nhằm mục đích nâng mức khả năng chịu lỗi tốt nhất. Giảm nguy cơ hư hỏng hệ thống mất dữ liệu trong quá trình sử dụng.

  Phần mềm thì mỗi hãng sẽ tùy chọn chức năng riêng nhưng chỗ cấu hình raid là phải giống nhau. Thông thường mọi thao tác tạo Raid Config trên Nas với San gần như là giống nhau. 

  Cấp độ Raid Array đủ dung lượng để hệ thống hoạt động mà không dừng:

  • Raid0: Không được lỗi bất kỳ ổ cứng nào 

  • Raid1 : Cho phép lỗi ½  Hdd 

  • Raid5: Cho phép lỗi 1 ổ cứng (N-1)

  • Raid6 : Cho phép lỗi 2 ổ cứng (N-2)

  Nguyên nhân thường mất dữ liệu trên Nas & San

  Lý do phổ biến để mất dữ liệu trên các thiết bị NAS, SAN là xóa file, NAS, SAN tái cấu hình, lỗi phần cứng, không cài đặt phần mềm và cập nhật firmware. Khi tất cả thất bại, bằng những thao tác thông thường (theo hướng dẫn đi kèm thiết bị), bạn cần nhờ tới Chuyên gia phục hồi dữ liệu NAS, SAN có kinh nghiệm để giúp đỡ, họ sẽ tìm ra nguyên nhân gây lỗi, đưa ra giải pháp khắc phục và quan trọng nhất họ giúp bạn phục hồi dữ liệu NAS, SAN bằng kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của mình. Chúng tôi, tóm tắt các khâu trong quá trình cứu dữ liệu Nas, SAN bên dưới:

  Khôi phục dữ liệu Nas (San) có bao nhiêu bước?

  1. Kiểm tra đánh giá mức độ của thiệt hại của Nas

  2. Kết nối từng đĩa cứng tới máy chuyên dụng để kiểm tra (PC3000 Express chuẩn Sata, PC3000 SAS cho chuẩn SAS)

  3. Báo giá cho khách hàng biết về (giá tiền, tỉ lệ thành công, thời gian hoàn thành)

  4. Tiến hành tạo image cho từng đĩa cứng bằng PC3000

  5. Phân tích mã nhị phân bằng phần mềm WINHEX chuyên dụng

  6. Tạo Raid ảo, thêm thông số tìm được sau khi phân tích mã nhị phân

  7. Lưu dữ liệu đã nhìn thấy, khách hàng check dữ liệu của mình khi lưu hoàn thành.

  Bài viết cùng chủ đề"cứu dữ liệu máy chủ lỗi nhanh nhất" tại Võ Nguyễn

  Video phân tích mã nhị phân & phục hồi dữ liệu NAS WD 8TB được kỹ sư của Võ Nguyễn thực hiện trực tiếp. Khách hàng có thể tham khảo bên dưới:

    

  Công ty chuyên nghiệp cứu dữ liệu Nas-San

  Khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn có hơn 10 Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu & phục hồi dữ liệu. Mỗi năm, chúng tôi xử lý hàng ngàn ca. Riêng cứu dữ liệu máy chủ, server, Nas, San hiện tại chúng tôi đang là Cty hàng đầu cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ phục hồi dữ liệu của Cty. Chúng tôi, xử lý và cứu dữ liệu NAS, SAN trên các thiết bị sau đây:

  • Buffalo Technologies:
  LinkStation và TeraStation với hệ thống tập tin XFS

  • Iomega:
  Sản phẩm CtorCenter 

  • LaCie, Intel:
  Sản phẩm Net 'Space'/'Disk' 

  • Adaptec:
  Snap Servers với cả SnapOS (tùy chỉnh hệ thống tập tin UFS)
  Guardian OS (hệ thống tập tin XFS)

  • Promise Technologies:
  Sản Phẩm SamrtStor với hệ thống tập tin Linux

  • Western Digital

  Tất cả sản phẩm My Cloud với hệ thống tập tin Linux hoặc Windown. Ngoài những sản phẩm kể trên chúng tôi hỗ trợ tất cả các Nas chạy Linux, Windown, XFS, Mac Os... 

  Hỗ trợ tất cả các cấu hình Raid Array 0, 1, 5, 6, 10, 50 ..... Hoặc có thể là cấu hình phức tạp hơn. Khi bạn cần giúp đỡ dừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể, cũng như giá cả khi cần cứu dữ liệu NAS, SAN. Tham khảo thêm  bảng giá cứu dữ liệu

  Võ Nguyễn có hỗ trợ khôi phục dữ liệu Nas, San, máy chủ (server) tận nơi. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để kỹ sư của Võ Nguyễn đánh giá thiệt hại và có phương án xử lý tôt nhất.

  cứu dữ liệu nas quận 2

  cứu dữ liệu nas tại quận 2, tp.hcm

  Thông tin chi tiết cứu dữ liệu NAS, SAN

  • Công Ty TNHH Khôi Phục Dữ Liệu Võ Nguyễn
  • 24/16 Đoàn Thị Điểm, Phường 01, Quận Phú Nhuận
  • Hotline: 0888 711 775 - 0974 756 775

  TOP

  zalo