Phục hồi dữ liệu Nas/San

Ngày đăng: 12/04/2015

NAS (Network Attached Storag) là một máy chủ lưu trữ dữ liệu máy tính cấp tệp được kết nối với một mạng máy tính cung cấp truy cập dữ liệu vào một nhóm khách không đồng nhất. NAS chuyên phục vụ các tệp bằng phần cứng, phần mềm hoặc cấu hình của nó. Nó thường được sản xuất như một thiết bị máy tính - một máy tính chuyên dụng được xây dựng chuyên dụng Hệ thống NAS là các thiết bị nối mạng có chứa một hoặc nhiều ổ lưu trữ , thường được sắp xếp thành các thùng chứa lưu trữ hợp lý, dự phòng hoặc RAID. Bộ nhớ gắn trên mạng loại bỏ trách nhiệm phân phối tệp từ các máy chủ khác trên mạng. Chúng thường cung cấp quyền truy cập vào các tệp bằng các giao thức chia sẻ tệp mạng như NFS , SMB / CIFS hoặc AFP . (theo wikipedia)

phục hoi du lieu nas

SAN (Storage Area Network) là một mạng được thiết kế để kết nối các máy chủ tới hệ thống lưu trữ dữ liệu, trong đó các máy chủ truy cập tới hệ thống lưu trữ ở mức block. Ngoài SAN, NAS (Network Attached Storage) và CAS (Content Addressed Storage) là các công nghệ lưu trữ nối mạng khác, trong đó NAS cho phép máy chủ truy cập dữ liệu ở mức tệp tin còn CAS cho phép truy cập ở mức nội dung.

Trung tâm của mạng SAN là một thiết bị chuyển mạch. Xét một cách hình thức, cấu trúc mạng LAN như thế nào thì mạng SAN cũng giống như thế. Thiết bị chuyển mạch sẽ được nối tới các máy chủ và các thiết bị lưu trữ như băng từ, ổ đĩa và thậm chí là thiết bị NAS Công nghệ kết nối có thể là SCSI (đã lạc hậu), Fibre Channel (phổ biến hiện nay) và iSCSI (công nghệ mới nổi). (theo wikipedia)

phuc hoi du lieu san

Lý do phổ biến để mất dữ liệu trên các thiết bị NAS, SAN là xóa file, NAS, SAN tái cấu hình, lỗi phần cứng, không cài đặt phần mềm và cập nhật firmware. Khi tất cả thất bại, bằng những thao tác thông thường (theo hướng dẫn đi kèm thiết bị), bạn cần nhờ tới Chuyên gia phục hồi dữ liệu NAS, SAN có kinh nghiệm để giúp đỡ, họ sẽ tìm ra nguyên nhân gây lỗi, đưa ra giải pháp khắc phục và quan trọng nhất họ giúp bạn phục hồi dữ liệu NAS, SAN bằng kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của mình. Chúng tôi, tóm tắt các khâu trong quá trình cứu dữ liệu Nas, SAN bên dưới:

Khôi phục dữ liệu Nas (San) có bao nhiêu bước?

- Kiểm tra đánh giá mức độ của thiệt hại của Nas

* Nếu không thiệt hại về vật lý (ổ cứng lỗi, Nas hư, hỏng frimware) thì có thể xử lý trực tiếp trên Nas(San).

* Nếu thiệt hại về vật lý(rút tất cả ổ cứng ra ngoài) và tiến hành tới bước tiếp theo

- Kết nối từng đĩa cứng tới máy chuyên dụng để kiểm tra (PC3000 Express chuẩn Sata, PC3000 SAS cho chuẩn SAS)

- Báo giá cho khách hàng biết về (giá tiền, tỉ lệ thành công, thời gian hoàn thành)

- Tiến hành tạo image cho từng đĩa cứng bằng PC3000

- Phân tích mã nhị phân bằng phần mềm WINHEX chuyên dụng

- Tạo Raid ảo, thêm thông số tìm được sau khi phân tích mã nhị phân

- Lưu dữ liệu đã nhìn thấy, khách hàng check dữ liệu của mình khi lưu hoàn thành.

Video phân tích mã nhị phân và phục hồi dữ liệu NAS WD 8TB, khách hàng có thể tham khảo bên dưới:

  

Công ty tnhh khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn có hơn 10 Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu & phục hồi dữ liệu. Mỗi năm, chúng tôi xử lý hàng ngàn ca. Riêng cứu dữ liệu máy chủ, server, Nas, San hiện tại chúng tôi đang là Cty hàng đầu cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ phục hồi dữ liệu của Cty. Chúng tôi, xử lý và cứu dữ liệu NAS, SAN trên các thiết bị sau đây:

• Buffalo Technologies:
LinkStation và TeraStation với hệ thống tập tin XFS

• Iomega:
Sản phẩm CtorCenter 

• LaCie, Intel:
Sản phẩm Net 'Space'/'Disk' 

• Adaptec:
Snap Servers với cả SnapOS (tùy chỉnh hệ thống tập tin UFS)
Guardian OS (hệ thống tập tin XFS)

• Promise Technologies:
Sản Phẩm SamrtStor với hệ thống tập tin Linux

• Western Digital

Tất cả sản phẩm My Cloud với hệ thống tập tin Linux hoặc Windown

Ngoài những sản phẩm kể trên chúng tôi hỗ trợ tất cả các Nas chạy Linux, Windown, XFS, Mac Os. 

Hỗ trợ tất cả các cấu hình Raid 0, 1, 5, 6, 10, 50 ..... Hoặc có thể là cấu hình phức tạp hơn. Khi bạn cần giúp đỡ dừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể, cũng như giá cả khi cần cứu dữ liệu NAS, SAN.

Tham khảo bảng giá cứu dữ liệu 

Thông tin chi tiết phục hồi dữ liệu NAS, SAN

Công Ty TNHH Khôi Phục Dữ Liệu Võ Nguyễn

24/16 Đoàn Thị Điểm, Phường 01, Quận Phú Nhuận
    Hotline: 0888 711 775 - 0974 756 775
    [email protected]

 

TOP